Trồng răng implant cần lưu ý những điều gì?

Trồng răng implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay, giúp phục hồi tính thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai, đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Để đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra thành công, bạn cần lưu ý những điều gì, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần lưu ý khi trồng răng implant 

Chuẩn bị cẩn thận trước khi tiến hành trồng răng sẽ giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng nhất. Dưới đây là những điều kiện bệnh nhân cần lưu ý để có được chiếc răng implant khỏe mạnh nhất.

Chụp CT để kiểm tra xương, răng trước khi điều trị

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chụp CT và kiểm tra bởi bác sĩ để biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao xương và tình trạng răng để xem có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant hay không. Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, thống nhất vị trí đặt implant chuẩn xác và lựa chọn kích thước trụ implant phù hợp nhất. Nếu bệnh nhân có kích thước hàm hạn chế thì sẽ cần thực hiện nâng xương hoặc ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Bên cạnh đó sau khi chụp CT xong bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng của bệnh nhân nếu có. Đây là quy trình bắt buộc cần phải thực hiện trước khi bước vào quá trình phục hình răng implant.

Mô tả rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình

Bệnh nhân cần nói hết với bác sĩ về sức khỏe của mình, các bệnh lý nền trước đó để bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cho bạn. Nếu bạn thắc mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường trồng răng có vấn đề gì không, hay đang sử dụng loại thuốc nào,… thì hãy nói với bác sĩ để tránh xảy ra các tình huống xấu khi phẫu thuật trồng răng implant.

Bỏ bia rượu, thuốc lá trước, trong và sau khi phẫu thuật

Trước khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ yêu cầu bạn bỏ thuốc lá, rượu bia từ 2 – 4 tháng trước đó và tiếp tục ngừng cho tới khi hoàn thành ca phẫu thuật trong vòng 4 – 6 tháng sau. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục hút thuốc lá và uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật, khiến ca phẫu thuật không thể thành công do các thành phần có trong thuốc lá, rượu bia tác động tới răng, nướu.

Nên mặc các loại quần áo rộng rãi, thoải mái

Hầu hết các bệnh nhân thường không chú ý tới vấn đề này, tuy nhiên việc mặc đồ rộng rãi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Tuyệt đối không nên mặc quần áo bó sát, váy ngắn,… vừa làm bạn thấy khó chịu vừa mang tâm lý không thoải mái.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Trước ca phẫu thuật bạn hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, không nên quá suy nghĩ, lo lắng bởi nó có thể gián tiếp gây áp lực lên cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Trên thực tế việc trồng răng implant không quá nguy hiểm và được thực hiện nhanh chóng nên bạn không cần quá căng thẳng hay sợ sệt gì cả.

Lựa chọn loại trụ implant

Sử dụng loại trụ implant nào để phục hình răng sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị bởi mỗi loại implant được sản xuất theo kỹ thuật riêng để tối ưu tốt nhất kết quả trồng răng. Vì vậy trước khi thực hiện trồng răng bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại trụ, chi phí sao cho phù hợp nhất với mình.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/benh-ly-viem-khop-thai-duong-ham-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/